Home / Tin tức / Rét 9 độ nên lựa chọn Quạt sưởi dầu hay Quạt sưởi đèn Hallogen

Rét 9 độ nên lựa chọn Quạt sưởi dầu hay Quạt sưởi đèn Hallogen

Quạt sưởi là thiết bị sưởi ấm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Có công dụng giúp làm ấm căn phòng nhanh chóng từ đó bảo vệ cả gia đình trong mùa đông giá lạnh. Đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ và người già, máy sưởi giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, không làm khô da mang lại tiếng cười cho mọi gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị sưởi ấm như quạt sưởi dầu, quạt sưởi Hallogen, đèn sưởi, túi sưởi… vậy nên lựa chọn thiết bị sưởi nào cho phù hợp?

Rét 9 độ nên lựa chọn Quạt sưởi dầu hay Quạt sưởi đèn Hallogen

Quạt sưởi dầu 

Quạt sưởi dầu là gì?

Quạt sưởi dầu là một loại thiết bị sưởi ấm dùng một loại dầu đặc biệt, được làm nóng nhanh và truyền lên các tấm sưởi, lượng dầu này không bị tiêu hao trong quá trình sử dụng nên được tái sử dụng liên tục vì vậy người dùng không cần châm thêm dầu trong suốt quá trình sử dụng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-quat-suoi-dau

Nguyên lý hoạt động của Quạt sưởi dầu

Cấu tạo của quạt sưởi dầu

Quạt sưởi dầu được cấu tạo bởi hàng loạt các tấm hoặc cột thanh nhiệt kim loại, hoặc có thể là một tấm panel phẳng duy nhất tuỳ theo loại. Chính vì dầu thấu nhiệt nóng lên sẽ lưu thông qua các kênh bên trong tấm thanh nhiệt, làm nóng phần kim loại nhanh hơn những thiết bị khác. Bề mặt kim loại nóng lên sẽ tỏa nhiệt vào không khí xung quanh máy sưởi.

Bề mặt máy sưởi càng lớn, diện tích tiếp xúc trực tiếp với không khí càng nhiều, và không khí càng nhanh ấm lên. Công suất máy sưởi hoàn toàn do lượng điện tiêu thụ quyết định. Khu vực bề mặt chỉ tác động khiến nhiệt có thể tỏa nhanh trong phòng mà thôi.

Tiện ích của quạt sưởi dầu

Máy sưởi dầu thông thường được sử dụng trong gia đình giúp làm ấm căn phòng trong mùa lạnh. Bảo vệ hơi ấm cho gia đình. Ngoài ra, mùa đông cũng là mùa rất khó khô quần áo và tiếp nhận thêm công dụng mới của quạt sưởi.

quat-suoi-dau-say-kho-quan-ao

Quạt sưởi đèn Hallogen

Khái niệm quạt sưởi Hallogen

Quạt sưởi halogen có dạng quạt sưởi nón và quạt sưởi hộp. Cả 2 đều hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt, sử dụng bóng đèn halogen phát ra nhiệt bức xạ, các bề mặt hấp thụ bức xạ này, nóng lên, từ đó chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và làm ấm không gian sử dụng.

Cấu tạo và thiết kế

Quạt sưởi halogen có 3 dạng thiết kế chính là 

– Quạt sưởi tròn: Công nghệ sưởi ấm bằng dây điện trở hồng ngoại, phát nhiệt ra và phản ngược ra ngoài do có máng nhôm, chế độ thông minh tự ngắt khi bị nghiêng hoặc đổ rất an toàn cho người sử dụng.

– Quạt sưởi hộp: Sử dụng bóng sưởi bằng chất liệu thạch anh giúp làm tăng khả năng phát nhiệt mà không gây chói mắt, chức năng quay 90 độ có chế độ tự ngắt khi đổ ngã.

– Quạt sưởi chân quỳ: Phát nhiệt bằng sợi phát nhiệt mayso – ceramic có độ bền cao, giá đỡ kim loại chắc chắn chống đổ ngã, có thể điểu chỉnh độ ngẩng cao hay gập xuống để chuyển hướng tập trung phát nhiệt làm ấm theo nhu cầu.

3-loại-quat-suoi-Hallogen

3 loại quạt sưởi ấm Hallogen hiệu quả 

Cách lựa chọn quạt sưởi chính hãng, an toàn

Quạt sưởi là thiết bị sưởi cao cấp nhất và đắt nhất hiện có bán trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng thiết bị sưởi, bạn không cần phải quan tâm tới thời tiết có lạnh hay không máy sưởi đã bảo vệ bạn an toàn. Để lựa chọn quạt sưởi chính hãng đảm bảo an toàn thì nên chọn mua quạt sưởi ở nơi uy tín, thương hiệu như Siêu thị Trực tuyến Maxbuy.

Chúc quý khách may mắn và thành công!

Xem thêm: Quạt sưởi là gì? Ưu và nhược điểm của quạt sưởi Hallogen

About admin

Check Also

Khi nào thì cần dùng đến Thang nhôm rút 4 khúc?

Không giống như bất cứ các sản phẩm gia dụng nào khác. Thang nhôm gấp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *