Home / Tin tức / Chọn mua máy sưởi dầu như thế nào là hiệu quả nhất cho mọi không gian?

Chọn mua máy sưởi dầu như thế nào là hiệu quả nhất cho mọi không gian?

Chọn mua máy sưởi dầu như thế nào là hiệu quả nhất cho mọi không gian? Máy sưởi dầu đã không còn xa lạ với tất cả các gia đình nữa. Nhu cầu về sản phẩm ngày một tăng cao bởi thời tiết 3 miền ngày một khắc nghiệt hơn. Các gia đình đã có sự lựa chọn hợp lý cho mình chưa? Hãy cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Máy sưởi dầu hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như giá cả chất lượng. Với mỗi nhu cầu một gia đình sẽ có cho mình sự chọn lựa riêng. Chọn mua máy sưởi dầu một cách có hiệu quả không phải là chuyện giản đơn. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm cho mình những gợi ý tuyệt vời nhất nhé.

Chọn mua máy sưởi dầu như thế nào là hiệu quả nhất cho mọi không gian?

  • Chọn mua máy sưởi dầu với công suất phù hợp

Hãy nhớ khả năng sưởi ấm của máy sưởi dầu thể hiện rõ nhất ở số thanh sưởi. Hiện nay trên thị trường, nếu lấy thương hiệu máy sưởi dầu Tiross làm ví dụ thì các dòng máy sưởi dầu Tiross phổ biến có 9, 11 hoặc 13 thanh sưởi dầu. Các sản phẩm càng nhiều thanh sưởi thì công suất sưởi ấm cũng lớn hơn và giá cũng cao hơn. Ngoài ra, đặc biệt máy sưởi dầu Wenice có tới 15 thanh sưởi.

Thông thường đối với không gian dưới 15m2 thì có thể sử dụng máy sưởi với 9 thanh nhiệt. Với phòng 20m2 hoặc lớn hơn thì sẽ cần số thanh sưởi nhiều hơn. Còn nếu bạn chỉ sử dụng máy sưởi vào một số thời điểm trong ngày (ví dụ khi tắm cho bé) thì chỉ cần máy sưởi cho một khu vực nhỏ và máy sưởi 9 thanh cũng đáp ứng tốt nhu cầu sưởi.

Với việc chọn lựa công suất phù hợp sẽ có tác dụng tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ đấy. Hơn nữa, không cần thiết để mua một máy sưởi với công suất lớn đặt trong một căn phòng nhỏ và cũng không nên mua loại công suất quá nhỏ để sưởi ấm không gian lớn. Việc này sẽ khiến máy chạy liên tục không nghỉ và làm giảm tuổi thọ của máy.

Hiện nay, trung bình máy sưởi dầu có công suất từ 2000 đến 3000W. Máy với nào có công suất lớn hơn sẽ làm ấm không gian nhanh hơn. Dù khả năng chuyển đổi điện năng của máy sưởi dầu rất tốt nhưng dùng máy sưởi dầu chắc chắn là tốn điện hơn so với dùng quạt sưởi/đèn sưởi

Bạn có biết rằng, dầu trong máy sưởi dầu có ưu điểm là có khả năng giữ nhiệt rất lâu lên tới hàng giờ. Bởi vậy, kinh nghiệm để tiết kiệm điện khi bạn dùng máy sưởi dầu ban đêm là nên tắt máy sưởi khoảng 2-3 tiếng trước khi dậy.

Chọn mua máy sưởi dầu phù hợp nhất

Xem thêm : Máy sưởi dầu Wenice WN-2500 

  • Chọn máy sưởi dầu với chức năng năng sưởi, hong quần áo

Thông thường, một máy sưởi dầu sẽ có ba chế độ sưởi nhiệt cơ bản là thấp, trung bình và cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn nấc sưởi ấm phù hợp trong thời tiết mùa đông. Dễ dàng điều chỉnh chúng thông qua các nút bấm, núm vặn hay điều khiển từ xa một cách nhanh chóng.

Không chỉ sưởi ấm, một tính năng rất hữu ích ở nhiều dòng máy sưởi dầu là khung phơi quần áo. Khung này được lắp ngay trên các tấm nhiệt giúp việc hong đồ khá dễ dàng.

Mùa đông mưa nhiều, độ ẩm cao thời tiết lạnh sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng quần áo của bé không khô kịp. Vì vậy chức năng này rất đáng cân nhắc nếu gia đình bạn đang chăm sóc trẻ sơ sinh/trẻ nhỏ đấy

  • Độ an toàn của máy sưởi dầu luôn được quan tâm hàng đầu 

Tính năng đèn báo bật/tắt cần phải hoạt động. Khi cắm điện, đèn này sẽ luôn sáng và nó tắt khi thiết bị đã được ngắt​ điện. Bản chất máy sưởi dầu sau khi tắt sẽ vẫn nóng. Nếu không có đèn bạn sẽ không thể biết là đã ngắt nguồn hay chưa.

Chức năng hẹn giờ ở máy sưởi dầu là một tính năng an toàn khác là. Ngoài ra, đối với một số đèn sưởi cao cấp, nhà sản xuất có thiết kế thêm tính năng hẹn giờ. Với chức năng này, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều điện bằng cách hẹn tắt khi đi ngủ. Máy sẽ chạy đến khoảng 3-4 giờ sáng rồi ngắt điện, thời gian còn lại máy vẫn sẽ tiếp tục sưởi ấm bằng nhiệt lượng còn lại trong dầu/thân máy.

Chức năng tự ngắt thông minh mà hiện nay hầu như máy sưởi dầu nào cũng có. Khi nhiệt độ tỏa ra từ thanh nhiệt quá nóng, vượt quá giới hạn cho phép, máy sẽ tự động ngắt để tránh có sự cố cháy nổ xảy ra.

Máy sưởi dầu Wenice WN-2500

Với người sử dụng, bạn nên chú ý đặt máy sưởi ở không gian rộng, tránh tiếp xúc hoặc đặt sát các vật dễ cháy nổ. Mặc dù là thiết bị rất an toàn, chúng ta vẫn nên để máy sưởi tránh xa tầm tay của trẻ sơ sinh/trẻ nhỏ. 

Chúng tôi hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn máy sưởi dầu cho gia đình thích hợp nhất. Máy sưởi dầu chính hãng hân hạnh cùng bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn

About admin

Check Also

Lựa chọn thiết bị thoát hiểm phù hợp theo khu vực

Bạn đang sống trong một ngôi nhà cao tầng? Hay một chung cư? Bạn lo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *