Home / Thang nhôm / Mẹo vặt bạn cần biết nếu muốn sử dụng thang nhôm an toàn

Mẹo vặt bạn cần biết nếu muốn sử dụng thang nhôm an toàn

Ngày nay thang nhôm được sử dụng rộng rãi trong các công việc gia đình, công trường, văn phòng…Việc sử dụng thang nhôm tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi cũng gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng nếu thiếu hiểu biết. Vì vậy để sử dụng thang nhôm sao cho đúng cách và an toàn như thế nào thì bạn đọc hãy đọc kỹ những điều Maxbuy chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹo vặt bạn cần biết nếu muốn sử dụng thang nhôm an toàn

***Kinh nghiệm sử dụng thang nhôm

– Thứ nhất: Đừng có quá lạm dụng thang nhôm khi chưa cần thiết, thang nhôm chỉ giúp bạn trong điều kiện cần đến độ cao. Khi sử dụng thang hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang đứng vững trên đó, không nên đứng nghiêng về 1 phía vì như thế rất dễ bị ngã hoặc làm nghiêng đổ thang.

thang-nhom-Nikawa-trong-nganh-dien-luc

Thang nhôm rút đơn chuyên dụng trong ngành điện lực

– Thứ hai: Thang có gốc là kim loại vì vậy có khả năng dẫn điện. Khi sử dụng lưu ý không đặt gần nơi có nguồn điện hở. Hoặc cách tốt nhất nếu không rõ nguồn điện hở thì ngắt hết nguồn kết nối điện để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra. 

– Thứ ba: Nếu sử dụng thang ở địa hình không bằng phẳng chắc chắn sẽ làm giảm mức độ an toàn vốn có của nó. Cần tránh những chỗ trơn ướt hoặc địa hình không bằng phẳng hoặc đặt lên một vật khác. Đặc biệt một điều cần lưu ý là thời tiết xấu như gió bão thì không nên sử dụng thang, vì sẽ rất dễ bị lay động gây tai nạn.

– Thứ tư: Đừng bảo thủ mà hãy tôn trọng thông số của thang nhôm. Không sử dụng vượt quá mức tải trọng quy định của thang. Cách đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng là tổng trọng lượng của cơ thể và trọng lượng của dụng cụ, thiết bị kèm theo phải ít hơn so với trọng lượng tối đa mà thang có thể chịu áp lực. Điều đó đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu thang sử dụng quá trọng tải có thể bị gãy, sập đổ gây tai nạn cho người sử dụng.

– Thứ năm: Sử dụng đúng loại thang cho từng công việc, không cố chế tạo thang theo ý muốn. Vì khi sản xuất thang nhôm nhà sản xuất đều đã nghĩ đến trường hợp sử dụng. Nếu sử dụng ở cầu thang thì nên sử dụng thang nhôm rút chuyên dụng có thiết kế đặc biệt cho cầu thang.

thang-nhom-rut-doi-Nikawa-cao-capThang rút đôi Nikawa cao cấp

– Cuối cùng, tuyệt đối không đứng lên bậc thang cao nhất để tránh ảm giác hụt hẫng khi không có cảm giác tựa an toàn. Điều này rất nguy hiểm vì bạn không có điểm tựa và nếu sảy ra sự cố sẽ dễ bị mất thăng bằng. Khi xuống thang, bạn không nên trượt hoặc nhảy xuống, kể cả khi bạn đã bước tới gần mặt đất vì điều đó có thể làm đổ thang.

***Lưu ý! Thang nhôm cao cấp thông thường chỉ thiết kế cho 1 người sử dụng nên lưu ý không để quá nhiều người trèo lên thang. Trừ trường hợp có thiết kế thang dành cho 2 người đứng. 

***Sử dụng thang nhôm an toàn

Không sử dụng thang để kiểu nằm ngang.

Không mở, đóng, hoặc sử dụng thang ngược.

Tránh để thang chịu va chạm hay đập mạnh.

Đừng bao giờ cố gắng di chuyển trong khi đang đứng trên thang.

Để tránh mất cân bằng bạn phải luôn luôn đứng ở trọng tâm của bậc thang.

Luôn đi những đôi giày có độ bám tốt, trong khi sử dụng thang.

Thang không phải là 1 món đồ chơi để trẻ em sử dụng hay đến gần nó. Hãy cẩn thận với trẻ nhỏ.

Vệ sinh thang thường xuyên, loại bỏ bất kỳ ô nhiễm từ thang như sơn ướt, bùn, dầu hoặc tuyết.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ quý báu trong việc sử dụng thang nhôm an toàn, bạn chỉ việc bỏ ra 10 phút để đọc và hiểu, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trang bị cho bản thân và gia đình sau này.

Xem thêm: Tiện ích của thang nhôm chữ A Nikawa trong công việc gia đình

About admin

Check Also

Lựa chọn thiết bị thoát hiểm phù hợp theo khu vực

Bạn đang sống trong một ngôi nhà cao tầng? Hay một chung cư? Bạn lo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *